Những công dụng thần thánh của băng dính

Băng dính dùng để dính, để dán đồ vật. Chắc chắn rồi, ai cùng biết điều đó nhưng mà chắc chắn bạn không thể ngờ rằng băng dính có thể làm được những điều không thể tưởng tượng được.
 
Băng dính sẽ trở nên thần thánh với vô số các tác dụng có ích trong cuộc sống, cứu cánh cho bạn khi cần thiết.
 
1. làm 1 chiếc cốc uống nước khi đi dã ngoại.
 
 
– Bạn lấy mặt trái của băng dính cuốn quanh một vật hình trụ cho đến khi có được chiều cao mong muốn. Bạn nên sử dụng loại băng dính bản to và dày.
 
 
– Khi có được phần thân cốc ưng ý, bạn hãy làm điều tương tự với cái đáy cóc. Cố gắng không để hở tránh bị dò nước.
 
 
– Cuối cùng lấy mặt phải của băng dính dán đè lên toàn bộ phần băng dính đã bọc lúc trước. Rồi bạn có thể rút nó ra, vậy là đã có một chiếc cốc tự chế để uống nước.
 
 
2. Không bị ngã cầu thang trong đêm tối
 
Trong đêm tối, mò mẫm đi lên xuống cầu thang mà không biết có bị trượt chân ngã hay không thật nguy hiểm. Lúc này một cuộn băng dính phản quang sẽ phát huy tác dụng.
 
 
– bạn lấy một cuộn băng dính phản quang, mỗi bậc cầu thang bạn lại dán một đoạn băng dính.
 
 
– Thế là bạn có thể an tâm mỗi khi lên câu thang bởi giờ bạn thấy rõ bậc cầu thang mà không lo bị vấp nữa.
 
3. Đánh bay bụi bẩn dính trên quần áo, giầy dép.
 
 
– Hãy lấy một cuộn băng dính 2 mặt, một cái lăn sơn. Bạn dán băng dính lên cái lăn sơn đó.
 
 
– Lăn con lăn lên bất kỳ chỗ nào mà của quần áo mà có vết bụi bẩn, những vết bẩn đó sẽ nhanh chóng bay đi. Cách này rất dễ để tái sử dụng khi bạn chỉ cần dán đè lớp băng dính khác lên để tiếp tục sử dụng.
 
4. Bảo vệ sàn gỗ không bị xước khi di chuyển đồ vật.
 
 
 
Hiện nay, nhiều nhà đã sử dụng sàn gỗ thay cho sàn gách lát đá, nhưng nhược điểm là sàn gỗ rất dễ bị cào xước khi di chuyển đồ vật trong nhà. Bạn hãy dán một mẩu băng dính lên chân bàn ghế, chân tủ. Điều này dảm bảo cho bạn dù đồ vật có bị xê dịch cũng không làm hại gì đến sàn gỗ bóng đẹp nhà bạn.
 
5. Đánh dấu đồ đạc, vali
 
 
Mỗi khi di chuyển bằng đường hàng không, đến lúc lấy hành lý, giữa muôn vàn những chiếc vali khác nhau, thật khó để nhận ra đâu là vali của mình. Bạn hãy lấy một đoạn băng dính màu dán lên thân vali của mình, sẽ giúp bạn nhận ra nó từ xa.
 
6. Bảng băng dính
 
 
Dán băng dính lên một tờ giấy chống dính, rồi cắt ra thành nhiều đoạn vừa dùng. Giờ đây mỗi khi cần đến, bạn có thể có ngay đoạn băng dính để dùng một cách dễ dàng mà không cần phải cầm cả cuộn băng dính và kéo để cắt.
 

Bình luận