Màng PE là gì, quy trình sản xuất Màng PE như nào và công dụng của nó

1. Màng PE là gì?

Màng PE là cụm từ viết tắt của Polyethylene. Ngoài ra màng PE còn được gọi với các tên gọi khác như màng chít, màng quấn pallet.

2. Quy trình sản xuất

Màng PE được sản xuất bằng phương pháp trùng hợp etylene ở điều kiện và áp suất thích hợp. Phương pháp sản xuất màng PE hiện này là phương pháp đùn tức là màng PE

màng-PE

được sản xuất từ khuôn đầu dẹp hay được tạo ống từ khuôn đầu tròn, hạt nhựa PE được đưa vào máy đùng và được luân chuyển trong máy đùn ở trạng thái nóng chảy rồi được chuyển qua đầu khuôn dẹp hay tròn sau đó đi qua khuôn định hình và được làm nguội màng trước khi được cuộn vào lõi. Trong quá trình định hình màng chiều dày của màng được quy định bởi tốc độ kéo dãn của màng.

3. Tính chất

Do PE có tính chất trơ về mặt hóa học, không mùi, không màu, không vị, không hòa tan trong các loại dung môi ở nhiệt độ thường, chống ẩm tốt, trong suốt nên rất dễ tạo màu nên màng PE ngày càng được sử dụng nhiều trong việc bao bọc hàng hóa như: đồ gỗ, đồ nột thất, hàng thủ công mỹ nghệ, thực phẩm,… quấn màng pallet giúp đồ vật được bảo quản tốt tránh xước, vỡ.

4. Kích thước

– Màng PE 2.0 lõi 0.5; đóng gói 6 cuộn/thùng.

– Màng PE 2.1 lõi 0.5; đóng gói 6 cuộn/thùng.

– Màng PE 2.2 lõi 0.9; đóng gói 6 cuộn/thùng.

– Màng PE 2.4 lõi 0.9; đóng gói 6 cuộn/thùng.

– Màng PE 2.4 lõi 0.5; đóng gói 6 cuộn/thùng.

– Màng PE 2.6 lõi 0.5; đóng gói 6 cuộn/thùng.

– Màng PE 3.0 lõi 0.5; đóng gói 6 cuộn/thùng.

– Màng PE 3.8 lõi 0.9; đóng gói 4 cuộn/thùng.

– Màng PE 4.0 lõi 0.5; đóng gói 4 cuộn/thùng.

– Màng PE 4.1 lõi 1.0; đóng gói 2 cuộn/thùng.

5. Công dụng

Nhờ các tính chất nổi bật nêu trên, Màng PE ngày càng được sử dụng nhiều trong việc làm bao bì chống ẩm, đựng thực phẩm kết hợp với các loại màng PP, BOPP, PET,… làm tăng độ bền cũng như tính chất chống thấm khí của màng PE. Hiện nay, màng PE đang là sản phẩm được ưa chuộng trong việc quấn pallet hàng hóa, bao bọc đồ gỗ, đồ nội thất, đồ thủ công mỹ nghệ, gốm sứ,… bởi sự bảo vệ tốt, tránh trầy xước trong quá trình vận chuyển.

Bình luận