Cảnh báo – Dùng băng dính lừa lấy thẻ điện thoại

Công an Hà Tĩnh vừa bắt 6 đối tượng sử dụng băng dính để biến những thẻ điện thoại đã cào thành thẻ như mới, chưa qua sử dụng để lừa đảo.

Công an Hà Tĩnh vừa bắt đối tượng Đỗ Đình Phi 25 tuổi, Lê Xuân Vũ 24 tuổi, Lê Văn Quyến 30 tuổi, Đới Văn Vinh 33 tuổi và Đặng Đình Huy 29 tuổi về hành vì lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nhóm của Phi đã mua một số lượng lớn thẻ cào điện thoại, sau đó dán băng dính lên bề mặt cào của thẻ sau đó cào lớp mạ để lấy mã số, vì có băng dính phía trên nên lớp mạ bị dính vào và chúng dán lại nhìn như là thẻ chưa được sử dụng.  Nhóm của phi đã đi ô tô đến những cửa hàng bán thẻ tại huyện Cẩm Xuyên Hà Tĩnh mua thẻ với số lượng lớn, sau đó chúng cố tình dùng những từ tiền bị rách góc để trả. Tất nhiên chủ của hàng sẽ không chấp nhận nhận số tiền bị mất góc như vậy, nhân lúc đôi co chúng sử dụng những thẻ đã được sử dụng dụng băng dính dán bên trên đã qua sử dụng đổi lấy thẻ mới của chủ cửa hàng.

dùng băng dính để lừa lấy thẻ điện thoại

Những đối tượng sử dụng băng dính để lừa lấy thẻ điện thoại

Sau khi bị tố cáo và bắt, nhóm của Phi khai đã thực hiện được 21 vụ và lừa được hơn 30 triệu đồng. Hiện tại công an vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Việc này cũng là để cảnh báo cho những đại lý bán thẻ cần hết sức cẩn thận và cảnh giác, khi đã đưa thẻ cho khách thì nếu chẳng may có vấn đề phải nhận lại thẻ cần hết sức cẩn thận. Kiểu tra kỹ bề mặt cào xem có gì bất thường không, đối chiếu seri thẻ khách vừa trả lại với seri những thẻ còn lại trong cửa hàng xem có cùng dãy số không. Bởi nhận lại thẻ giả và đem bán lại cho khách hàng vừa làm mất uy tín vừa có liên quan đến hành vi lừa đảo.

Nguồn: Vnexpress.net

Bình luận